เคยลืมล็อกเอาท์ออกจากเฟคบุคไหม

เคยลืมล็อกเอาท์ออกจากเฟคบุคไหม

เคยไหมลืมล็อกเอาท์ออกจากเฟคบุค
เคยไหมเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วมาดูเฟคบุคอีกที กลับมีคนแอบเล่นเฟคบุคเรา
เคยไหมเปิดมาดูเฟคบุคแล้วมีคนกดไลด์และตอบกลับ มากเกินกว่าปกติ
เคยไหมอยู่ ๆ เราก็เป็นตุดเป็นเกย์ ซะงั้น
เคยไหมอยู่ ๆ เราก็เ_ี่ยน ซะงั้น

เวลาเราเล่นเฟคบุคเรามักจะล็อกอินค้างไว้ ไม่ได้ออกระบบ เพราะว่าเครื่องคอมที่เราใช้นั้นเป็นเครื่องส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องออกจากระบบ เพราะเมื่อจะเข้าครั้งต่อไป จะทำให้ไม่ต้องล็อกอินใหม่ ชีวิตสบายขึ้นเยอะ แต่ว่า… เมื่อเรานำเครื่องคอมไปเล่นที่สาธารณะ เช่น มัธยม มหาลัย ที่ทำงาน ฯลฯ เกิดปวดฉี่ขึ้นมา ทิ้งคอมไว้บนโต๊ะ แล้วไม่ได้ล็อกเอาท์เฟคบุค เพื่อนมาแอบเล่นเฟคบุคเราแล้วแอบโพสอะไรแปลก ๆ

พอกลับมาจากเข้าห้องน้ำตอนนั้นยังไม่รู้ตัว มาเล่นคอมหรือทำงานเห็นเพื่อนยิ้ม ๆ รู้สึกแปลก ๆ สำรวจตัวเองก่อนไม่มีอะไร นั่งเล่นคอมต่อ เห็นเพื่อน ๆ มองมาที่เราแล้วยิ้ม แล้วพูดอะไรแปลก ๆ สงสัยได้เลยว่าต้องมีคนแอบมาเล่นเฟคบุคเรา แล้วโพสอะไรแปลก ๆ แน่ ดังนั้นเข้าไปดูในเฟคบุค พอเข้าดูปุ๊บ โอ้โห ยอดไลน์และคอมเม้นกระจาย กดเข้าไปดูแต่ละโพส เป็นตุ๊ดบ้าง เป็นเกย์บ้าง หื่_บ้าง เ_ี่ยนบ้าง แล้วแต่ละคอมเม้นที่มานี่แสบ ๆ ทั้งนั้น ลบออกแทบไม่ทัน

เพื่อนเห็นไม่เท่าไหร่ แฟนเห็นไม่เท่าไหร่ ใครที่มีเพื่อนในเฟคบุคเป็นญาติ ๆ พ่อแม่พี่น้อง นี่ดิเค้าไม่คิด หรือไม่รู้หรอกว่าเพื่อนแอบมาเล่นเฟคบุค แล้วโพสอะไร พอพ่อแม่เห็นเท่านั้นแหละ ทำไมถึงโพสแบบนั้น ทำไมถึงโพสแบบนี้ ด่ามาเป็นชุด