คำถามซ้ำ ๆ ในเฟคบุค

คำถามซ้ำ ๆ ในเฟคบุค

เฟคบุคนั้นถือว่าเป็น social media ที่ดังมากอยู่ในตอนนี้ มีคนเล่นกันถือได้ว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในตอนนี้เลย ดังนั้นการที่จะไปโพสเรื่องราวชีวิตประจำวันจะส่วนตัวหรือไม่ส่วนตัวก็เป็นเรื่องธรรมดาทั่วไป ซึ่งเรามักได้เห็นกันบ่อย ๆ ทุกวันนี้

เคยไหมโพสเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งในเฟคบุค บอกวันเวลาชัดเจน และบอกด้วยว่าทำอะไรที่ไหนยังไง พอโพสได้ซักพัก ตึ้ง ๆ มีคนเม้นมา ลองเข้าไปดู ข้อความที่เม้นเป็นคำถามถามว่า ไปทำอะไรที่นั่น พอตอบเสร็จ ตึ้ง ๆ มีอีกคนเม้นมา ไปเมื่อไหร่ พอตอบเสร็จ ตึ้ง ๆ มีอีกคนเม้นมา ไปทำอะไรเมื่อไหร่ ตอบไปอีก เป็นแบบนี้อยู่หลาย ๆ ครั้ง เป็นเรื่องที่ผมอยากรู้อยากถามจริง ๆ เลย ไม่อ่านอะไรกันบ้างเหรอ เค้าก็โพสก็ถามกันข้างบน

อาจจะยังไม่ค่อยเห็นภาพกันชัดเท่าไหร่ ลองนึกเพจที่คุณชอบเล่นซักเพจหนึ่ง แล้วลองดูว่า ถ้าแอดมินโพสข้อความหรือเหตุการณ์ที่เคยโพสไปแล้ว จะมีคนมาถามคำถามเดิม ๆ อีกหรือเปล่า แค่นั้นยังอาจจะไม่ชัดเจน เอาแบบนี้เลย ในโพสเดียวกันมีคนถามคำถามเดียวกันซ้ำ ๆ หรือเปล่า ถ้ายังไม่ทันสังเกตุให้สังเกตุตอนนี้ครับ ผมรับลองได้เลยว่ามีแน่ ๆ

บางเพจนี่มีคนถามกันแบบว่า แอดมินเซ็ง โพสด่ากันเลยทีเดียว ว่าคำถามนี้ตอบแบบนี้ แต่ยังไม่หมดแค่นี้ คนที่ยังไม่รู้ และถามคำถามเดิม ๆ อีก โดนแอดมินด่า อ้าวกูผิดซะงั้น ก็คนไม่รู้ก็เลยถาม แล้วก็บ่น ๆ ๆ ๆ พอบ่นถึงแอดมินไม่มีน้ำใจถามแค่นี้ก็ด่า อ้าวแอดมินผิดอีกคราวนี้ สรุปผิดแมร่งกันทั้งสองคนแหละ

แอดมินผิด ที่ไม่เขียนให้ชัดเจน คราวหน้ามึงเขียนอธิบายบนรูปเลยนะ กูขี้เกียจอ่าน กูดูรูปอย่างเดียว
คนถามผิด แมร่งมึงจะถามไรนักหนาไม่รู้จักอ่านบ้าง กูขี้เกียจตอบ ตอบบ่อยแล้วคำถามนี้

เฮ้ออ.. บทความนี้ไม่ค่อยมีไรแค่มาเล่าประสบการณ์หรือเรื่องจริงในชีวิตที่เป็นอยู่แค่เนี๊ยะ…